Các Trường Học Ở Xã Quảng Hiệp Tự Tin Bước Vào Năm Học Mới 2011 – 2012

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Học trò cấp I, Quảng Hiệp, Cư M'gar

Các Trường Học Ở Xã Quảng Hiệp Tự Tin Bước Vào Năm Học Mới 2011 – 2012

Quảng Hiệp là một xã còn nhiều khó khăn của huyện CưMgar, toàn xã có hơn 12 ngàn nhân khẩu, với 10 dân tộc anh em cùng sinh sống, nhận thức về công tác giáo dục của người dân không đồng đều, song được sự quan tâm đầu tư của Đảng, nhà nước; sự chỉ đạo sát sao của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương; sự nhiệt tình, tâm huyết của những người làm công tác trồng người, công tác giáo dục ở Quảng hiệp trong những năm qua đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi là trường chuẩn quốc gia giai đoạn I, đây cũng là trường đầu tiên ở xã Quảng Hiệp vinh dự được công nhận là trường chuẩn quốc gia. Để tiếp tục xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn II, Đảng bộ, chính quyền địa phương, nhân dân các dân tộc trên địa bàn, cùng tập thể cán bộ công nhân viên viên, các em học sinh đã chuẩn bị tốt mọi mặt, tự tin bước vào năm học 2011 – 2012.

Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi – xã Quảng hiệp bước vào năm học 2011 – 2012 với 65 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, trong đó có 55 giáo viên đứng lớp. 100% giáo viên đứng lớp đều đạt trình độ chuẩn, trong đó có 81,8% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Năm học 2011 – 2012 nhà trường tuyển đầu vào 194 em học sinh lớp 1, đạt 100% kế hoạch. Như vậy trong năm học này toàn trường có 996 em học sinh, trong đó có 271 em học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số, 484 em học sinh là nữ và được chia thành 40 lớp. Cơ sở vật chất trường cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. Trường có 32 phòng học trong đó có 14 phòng học cao tầng. Để tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên và học sinh trong giảng dạy và học tập, bằng nguồn vốn nhân dân tự đóng góp, trường đã làm sân chơi rộng 500m2, xâ dựng khu vệ sinh, bê tông hoá cổng trường, tu sửa bàn ghế và mái ngói với số tiền trên 45 triệu đồng. Trong thời gian tới trường tiếp tục huy động nguồn vốn đóng góp trong nhân dân và nguồn vốn hỗ trợ của nhà nước tiếp tục đầu tư xây dựng trường Nguyễn Văn Trỗi đạt chuẩn quốc gia giai đoạn II.

Xã Quảng Hiệp hiện có 5 trường  học, trong đó có 2 trường mẫu giáo, 2 trường tiểu học và 1 trường trung học cơ sở với khoảng trên 3 ngàn học sinh. Trong những năm qua dưới sự chỉ đạo sát sao của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, sự nhiệt tình tâm huyết của đội ngũ sư phạm, sự hưởng ứng mạnh mẽ trong nhân dân trong việc xã hội hoá giáo dục, công tác giáo dục ở xã Quảng hiệp đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hàng năm xã đã huy động nguồn lực trong nhân dân đóng góp hàng trăm triệu đồng để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất. Đến nay cơ bản các trường học ở xã Quảng hiệp đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Xã đã đạt chuẩn phổ cập tiểu học và trung học cơ sở.

Bằng sự quan tâm, chăm lo hết lòng vì sự nghiệp giáo dục của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của nhân dân các dân tộc trên địa bàn, sự tâm huyết, nhiệt tình hết lòng vì học sinh thân yêu của những người làm công tác trồng người ở xã Quảng hiệp, sự nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, chăm chỉ học tập của các em học sinh, các trường học ở xã Quảng Hiệp đã tự tin bước vào năm học mới với niềm tin thắng lợi mới.

 

Công Phong
Nguồn. Cư M’gar

 

This slideshow requires JavaScript.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s