Dhung Cafe – Quán Đầu Thung Lũng

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn
Dhung Cafe, Quảng Hiệp, Cư Mgar, Đak Lak - Nơi gặp gỡ những người yêu Cao Nguyên

Dhung Cafe, Quảng Hiệp, Cư Mgar, Đak Lak – Nơi gặp gỡ những người yêu Cao Nguyên

D’hung Cafe

D’hung Cafe nằm cuối con dốc thoai thoải nhà ông Nuôi, phía sau là vùng đầm trũng,  Quảng Hiệp, Cưmgar, Đak Lak.  D’hung Cafe tải đúng theo nghĩa của nó – Quán ở Thung Lũng.

Với D’hung cafe, vợ chồng Hùng Dung muốn giữ lại những hình ảnh mộc mạc của buôn D’hung ngày trước và nơi gặp gỡ của mọi người tại Buôn Dhung, Quảng Hiệp. Đó cũng là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, và cũng có thể là do duyên số, tâm niệm chung của gia đình.

Với mong mỏi kết nối mọi người, D’hung café là nơi để hàng xóm gặp nhau, trao đổi nhanh những thông tin trong ngày trước khi đi rẫy, xuống đầm, ra phố. Những buổi trưa nắng, D’hung café lại yên ắng dưới tán si mát rượi, là nơi khách qua đường nghỉ chân trên chặng đường dài. Buổi tối, Dhungcafe lại lung linh ánh điện vàng, cùng với những  bài tình ca bất hủ, bạn bè, người tâm giao lại gần nhau hơn. Và cũng như thế, quán Hùng Dung là nơi tiếp đón những người xưa quay về, những bạn bè từ xa đến thăm.

Một vài điểm nhấn trang trí bật lên tính đất bazan Tây Nguyên  lại đen xen nhẹ nhàng trong hình ảnh đèn lồng vùng biển xứ Quảng như gợi nhớ về biển, về Sơn Trà, nguồn cội. Giàn hoa giấy nở bung những trưa hè, tán si căng gió lích khích tiếng chim, dăm bụi chuối hoa đỏ bên hiên nhà… Trong thinh lặng, với một góc nhỏ, Dhung café là nơi ta ngồi với chính mình và bè bạn.

Với Dhung café, chúng tôi muốn là  một ngôi nhà nhỏ lưu lại, gắn kết những tình cảm của người Quảng Hiệp, những người đã một thời gắn bó với buôn Dhung,buôn Chua ( Cour) và Cư M’gar.
Dhung Cafe, ngôi nhà nhỏ Quảng Hiệp, Cư M’gar


Dhung Cafe
Quảng Hiệp, CưMgar, Đaklak

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s